Hotline :0908 528 016
JA slide show

Tại sao sàn gác, vách ngăn bằng tấm xi măng Cemboard 3d bị nứt sau thời gian sử dụng?

Ngày nay tấm Cemboard (hay còn gọi là tấm 3D, bê tông nhẹ) được sử dụng nhiều trong xây dựng, làm hoàn thiện cả hệ sàn, vách ngăn, trần nhà thay thế xây dựng truyền thống bằng mô hình lắp ghép hiện đại giúp xây dựng nhanh, nhẹ vốn đầu tư, nhẹ kết cấu móng. Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng đã có tiếp nhận ý kiến của một số khách hàng phản ánh là tấm Cemboard bị nứt mối nối, bị bong gạch, bứt đinh vít dẫn đến hiện tượng nứt sàn hay nứt vách ngăn, trần nhà sau một thời gian sử dụng.

Tiếp nhận ý kiến trên chúng tôi đã khảo sát kiểm tra thì nhận thấy hầu hết các công trình bị nứt là do những nguyên nhân và cần khắc phục dưới đây

-         Không chừa kẻ hở giữa 2 tấm ghép với nhau do đó tấm không co giản được dẫn đến bung nứt, khi lắp ghép nhất thiết phải để kẻ hở giữa hai tấm khoảng 3 – 5 mm sau đó trám keo gốc Acrilic (Keo Jade’s Solution) để tạo độ đàn hồi co giản. Trường hợp để kẻ hở xong không trám keo mà dùng vữa hồ xi măng  trám là không ổn vì xi măng không có độ co giản như keo.

-         Bắn vít thưa và ít, nhiều người nghĩ không cần bắn vít nhiều nên chỉ bắn khoảng 9 – 10 con thậm chí có chổ bắn có 6 con như vậy sẽ không ổn tấm co giản sẽ cong vênh hở lên so với khung xương xà gồ dẫn đến sàn đi nghe kêu lộp cộp khó chịu. Quy chuẩn bắn vít đủ đối với tấm (ngang x dài) 1x 2 m là 18 con vít, 1,22 x 2,44 m là 28 con vít.

-         Các mối nối tấm không nằm trên khung xương đở, yêu cầu tất cả khớp nối tấm phải nằm trên khung xương.

-         Hệ khung cong vênh không bằng phẳng dẫn đến nứt tấm, khi lắp đặt tấm 3d cemboard phải sử dụng hệ khung sắt cứng cáp và thiết kế lắp đặt tạo bề mặt bằng phẳng.

-         Đi khung quá thưa dẫn đến nguy hiểm mất an toàn, phạm vi quy cách tim cách tim đà cho phép là 40 cm đến 50 cm.

-         Khi làm sàn gác hay vách ngăn ngoài trời hay nơi ẩm ướt thì phải xử lý chống thấm lên bề mặt tấm bằng chất chống thấm như xika hay sơn chống thấm, bởi vì bản thân tấm xi măng cemboard 3d này chịu nước nhưng vẫn ngấm nước.

Trên đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng nứt sàn hay nứt vách khi sử dụng tấm xi măng 3d, cảm ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết.

Chúng tôi chuyên cung cấp tấm 3d đầy đủ các nhãn hiệu hàng sản xuất trong nước (BKT Cemboard X2, Greenboard, hàng nhập khẩu Thái Lan (SCG Smartboard) và phụ kiện đinh vít, keo Jade’ Solution chuyên dụng.

Tấm BKT Cemboard X2 - Việt Nam công nghệ indo

Tấm Greenboad - Việt Nam công nghệ Đức

Tấm SCG Smartboard - Nhập khẩu Thái Lan

Keo xử lý mối nối Jade's Solution

Vít đầu phá tự khoan

Tại sao sàn gác, vách ngăn bằng tấm xi măng Cemboard 3d bị nứt sau thời gian sử dụng?
 

Sản phẩm bán chạy

Facebook

NHÃN HIỆU

                            

nhãn hiêu ống hdpe

 

logo 3 kim tiền